Top 4 PHP editor miễn phí tốt nhất cho thiết kế website

Trong thiết kế website, PHP editor miễn phí là công cụ hữu hiệu nhất được người dùng chọn lựa. Giúp ích cho công việc lập trình web để phát triển các dự án website hiện tại và tương lai. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về PHP editor. Chúng tôi xin giới thiệu top 4 PHP editor miễn phí tốt nhất cho thiết kế website mà không dùng là uổng phí cả cuộc đời.

PHP editor miễn phí Sublime Text

Sublime Text
Sublime Text là một trong những editor phù hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình.
  • Nếu đánh giá top PHP tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Sublime Text. Theo đánh giá của người dùng thì tuy là một editor PHP khá mới nhưng đã có chỗ đứng vững chắc trong giới lập trình web. Tính năng nổi bật giúp tạo ấn tượng tốt trong lòng người dùng của Sublime Text chính là tốc độ khởi động nhanh. Các gói theme cho giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Đây là một công cụ khá mạnh với nhiều plugin hữu ích và cực phong phú. Bạn có thể cài đặt nó một cách dễ dàng, trực tiếp. Cho hiệu suất làm việc cao với các tính năng tuyệt vời nhất. Nếu người dùng biết tích hợp các plugin này, thì PHP editor Sublime Text có thể nói là tốt nhất trong các editor.
  • Lợi thế mà mọi khách hàng đều mong muốn chính là editor PHP Sublime Text chính là miễn phí. Nếu bạn không chọn mua bản trả phí, thì mỗi 20 lần save nó sẽ hiện thông báo bảo mua. Bạn chỉ cần bỏ qua là được.
  • Hơn nữa, editor PHP này rất nhẹ và có bản Portable để bạn có thể chép vào USB. Bạn có thể mang đi bất cứ nơi nảo mà không cần cấu hình lại. Nó có thể tự động sao lưu bộ nhớ đệm. Khi bạn đang code mà mất điện thì khi mở lên thì code bạn vẫn còn đó.
  • PHP editor miễn phí Sublime Text còn có chức năng hỗ trợ xem nhiều cột. Nghĩa là bạn có thể cùng một lúc code nhiều file mà không cần chuyển tab. Cực kì nhanh chóng và tiện lợi.

PHP editor miễn phí Notepad++

php editor miễn phí Notepad++
Notepad++ là editor miễn phí và dễ dàng sử dụng.
  • Cùng với sự góp mặt của Notepad++. Trình soạn thảo code Notepad++ có thể coi là một editor không thể thiếu với các nhà phát triển web. Đây là một ứng dụng nhằm giúp cho người dùng có thể chèn và viết những đoạn code lập trình một cách dễ dàng hơn. Công cụ này cũng được xem nhe là một sản phẩm thay thế tính năng Notepad. Ưu điểm vượt trội hơn và hỗ trợ đa ngôn ngữ.
  • Notepad++ với dung lượng tải về khiêm tốn. Tốc độ khởi động cực nhanh. Các thư viện hỗ trợ và plugin phong phú, Notepad++ gần như là một editor bắt buộc phải có sẵn trên máy của một lập trình web chuyên nghiệp.
  • Top PHP editor miễn phí Notepad++ có tính năng làm nổi bật cú pháp và sắp xếp lại cú pháp. Chức năng tìm kiếm biểu thức, hiển thị màu theo ngôn ngữ. Giúp người dùng có thể in mã nguồn kèm theo màu sắc.
  • Notepad++ này còn hỗ trợ Unicode và chức năng kéo thả. Làm nổi bật các hướng dẫn đóng ngoặc và thụt đầu dòng. Có thể giúp đồng bộ hóa việc xem và chỉnh sửa cùng một tài liệu…
  • Ưu điểm của PHP Notepad++ là người dùng có vô số lựa chọn. Đằng sau giao diện và thanh công cụ hiệu quả, Notepad++ chứa nhiều tính năng và tùy chọn tuyệt vời. Đi kèm với những plugin hữu ích cùng với một trình quản lý Plug – in. Cho người dùng thỏa sức khám phá.

Editor miễn phí Eclipse for PHP

php editor miễn phí Eclipse
Eclipse là phần mềm hỗ trợ lập trình PHP được nhiều người sử dụng.

Editor miễn phí Eclipse for PHP là Top PHP editor miễn phí có tốc độ và dung lượng khởi động chậm hơn 2 editor kể trên. Tuy nhiên nó lại có những ưu điểm vượt trội hơn so với các editor thông thường. Sử dụng để xây dựng những hệ thống website lớn. Sử dụng các Framework lớn như khả năng nhắc code, bắt lỗi… Hơn nữa phần mềm này có thể hoạt động với hầu hết các phiên bản code PHP hiện nay, bạn có thể copy một đoạn code PHP bất kỳ trên http://free-php-scripts.net/ sau đó dán vào phần mềm, cho chạy là có thể trả về kết quả chính xác.

PHP editor miễn phí Netbeans

php editor miễn phí NetBeans
NetBeans là công cụ lập trình PHP phổ biến.

Netbeans khá tương đồng so với Eclipse for PHP. PHP editor miễn phí Netbeans được xem là chọn lựa tốt cho việc giúp phát triển nhanh hơn các dự án website, hệ thống lớn. Đây cúng chính là cách giúp các nhà phát triển web tạo dựng được một website chuyên nghiệp, hiệu quả kinh doanh cao cho riêng mình.

Bonus: Ngoài ra Visual Studio cũng rất phù hợp cho các dự án PHP theo đội nhóm.

Bạn có thể chọn bất cứ top những PHP editor miễn phí tốt nhất kể trên cho thiết kế website của mình. Nếu cần sự trợ giúp hoặc tìm thêm thông tin về các công cụ PHP editor bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên trang công cụ PHP free-php-editor.com