10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên

PHP là một ngôn ngữ lập trình server-side phổ biến nhất, nó xuất hiện từ đoạn mã nội tuyến đầu tiên. Ngày nay các trang web được xây dựng với mức độ phức tạp, thời gian để phát triển cấu trúc kéo dài nên việc sử dụng các phần mềm thiết kế web, các Frameworks môi trường hỗ trợ PHP này sẽ vô cùng hữu ích. Bài viết dưới đây là 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên để có thể phát triển các website chuyên nghiệp theo cả hướng website tĩnh để demo ban đầu website động đầy màu sắc, hiệu ứng để người dùng tương tác.

Laravel – 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên

Một framework mới được phát triển nhưng nó khá phổ biến trong giới lập trình. Nó có hệ sinh thái khổng lồ cùng nền tảng giúp triển khai ứng dụng nhanh chóng. Laravel cung cấp nhiều videos hướng dẫn để người dùng dễ dàng sử dụng.

Framework Lavarel.
Framework Lavarel – Thư viện tốt nhất cho PHP hiện nay.

Công ty thiết kế web Mona Media cho biết nó có nhiều tính năng giúp phát triển ứng dụng trở nên nhanh nhất. Laravel có một light-weight templating engine của riêng mình. Tất cả hỗ trợ cho các tác vụ mà người dùng có thể sử dụng và môi trường phát triển cục bộ tên là Homestead.

Link web tham khảo: https://laravel.com/

Symfony

Nó thuộc 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên, được sử dụng trong nhiều dự án ấn tượng. Symfony như hệ thống quản trị nội dung Drupal hoặc phần mềm diễn đàn phpBB. Nó có một cộng đồng các lập trình viên và nhiều người hâm mộ.

Framework Symfony
Framework Symfony cũng là một thư viên tốt nhất cho bạn.

Symfony Components là các thư viện PHP được sử dụng hoàn toàn với nhiều tác vụ khác nhau. Người dùng có thể cài đặt bất kỳ component nào với trình quản lý thuộc Composer PHP. Nó được xem như một dự án đã hoàn thành với sự giúp đỡ của framework tiện dụng.

Link web: https://symfony.com/

Codelgniter

Nó là một PHP light-weight framework gần 10 năm tuổi với quy trình cài đặt đơn giản yêu cầu cấu hình tối thiểu. Codelgniter giúp người dùng tránh được những rắc rối hay xung đột với các version của PHP. Nó hoạt động trên nền tảng của allshared và delicated hosting.

1 trong 10 frame work Codelgniter
Codelgniter – thư viện tốt nhưng ai người biết.

Một mô hình không dựa trên sự phát triển của MVC, người dùng có thể sử dụng code như một thiết lập các quy ước.

Demo: https://codeigniter.com/

Yii 2

Một framework thuộc 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên. Nó giúp nâng cao chất lượng trang web và nhanh hơn những PHP framework khác. Nó sử dụng phương pháp lazy loading, thuần hướng đối tượng. Người dùng sẽ được cung cấp một bộ code base sạch và hợp lý.

Yii 2 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng đến từ nền tảng frontend. Bộ tạo class code được gọi là Gii, nó giúp hướng đến đối tượng và tạo mẫu nhanh. Gii cung cấp một giao diện dạng web để bạn tương tác sinh ra phần code mà người dùng cần.

Phalcon – 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên

Nó được mô tả là nhanh như một loài chim ưng được viết trong môi trường C và C++ nhằm tạo năng suất cao. Nó không chỉ tăng tốc độ thực thi mà giảm sử dụng tài nguyên. Phalcon có nhiều tài liệu và một framework dễ sử dụng.

Link web: https://phalconphp.com/vi/

CakePHP

Nó là một framework phổ biến và được cập nhật theo thời gian. Một công cụ tuyệt vời để tạo các ứng dụng web với độ bảo mật cao. Nó có các tính năng bảo mật hàng đầu như xác nhận đầu vào, phòng chống SQL infection, XSS phòng chống, bảo vệ CSRF…

1 trong 10 frame work CakePHP
Thư viện CakePHP tuy không còn phổ biến như trước nhưng vẫn rất đáng để dùng.

Link web: https://cakephp.org/

Zend Framework

Zend là một gói PHP mạnh mẽ và ổn định với nhiều cấu hình tùy chọn. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những dự án nhỏ và cả phức tạp. Các đối tác của Zend như IBM, Microsoft, Google và Adobe.

1 trong 10 frame work php Zend Framework
Zend Framework cũng là thư viện mạnh mẽ dành cho PHP.

Zend có hai tính năng thú vị như công cụ mã hóa mật mã với một Database Wizard được kết nối. Nó cung cấp các ứng dụng chất lượng cao cho khách hàng.

Link web: https://framework.zend.com/

Slim

Nó được tối giản để sử dụng trong thiết kế web bằng php, thích hợp cho việc sử dụng ứng dụng nhỏ. Slim được sử dụng để phát triển các RESTful API và dịch vụ.

Link tham khảo: https://www.slimframework.com/

FuelPHP

Một framework thuộc 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên. Nó là một full-stack linh hoạt với sự hỗ trợ của mô hình MVC, HMVC. FuelPHP được bổ sung giữa các lớp Controller và View. Nó có tính mô-đun và mở rộng, xử lý các vấn đề bảo mật bằng cách cung cấp các tính năng. Trong đó, nhiều tính năng phức tạp và có cả tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Link tham khảo: https://fuelphp.com/

PHPixie

Một framework mới mẻ được lập với mục đích tạo ra framework có hiệu năng cao dành cho các read-only website. Nó cũng thực hiện các mẫu thiết kế HMVC.

Link web: https://phpixie.com/

Bên trên là 10 framework PHP tốt nhất cho lập trình viên được các chuyên gia lập trình từ Mona Software tin và khuyên dùng  giúp bạn nắm bắt và cập nhật được những kiến thức mới. Các lập trình viên cũng như các chủ website cũng dễ dàng sử dụng chúng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 editor php tốt nhất của chúng tôi để lựa chọn được phần mềm hỗ trợ code tốt hơn.