Chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

SEO từ lâu vốn được xem như là vũ khí lợi hại đối với mọi thiết kế website. Thuật ngữ này được ứng dụng rộng rãi và có vai trò vô cùng to lớn. Trong kinh doanh, để website có vị trí thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm không thể thiếu SEO. SEO còn là công cụ tuyệt vời để vượt lên sự cạnh tranh đối với đối thủ… Bài viết dưới đây cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về chuẩn SEO là gì? Và tại sao daonh nghiệp cần thiết kế website chuẩn SEO.

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là gì?

SEO – Search Engine Optimization, dịch đơn giản là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO đóng vai trò trong việc làm cho trang web hay dạng nội dung số có được thứ hạng cao. SEO là một phần của SEM, làm SEO giúp có được nhiều lượt truy cập tự nhiên. SEO cũng được xem là kỹ thuật đặc biệt trong internet marketing.

SEO cần thiết cho những ai?

SEO rất quan trọng cho bất kỳ ai khi muốn tiếp cận khách hàng qua các công cụ tìm kiếm. Chỉ cần sở hữu một website chuyên nghiệp hoặc website tạo bằng WordPress hay Joomla, bạn chia sẻ những bài viết hữu ích, chứa nhiều hình ảnh, video ấn tượng. Hoặc sở hữu một địa điểm kinh doanh muốn nhiều người biết đến thì SEO rất hữu ích. Công ty MonaSEO – chuyên cung cấp dịch vụ SEO uy tín cho biết rằng Những đối tượng thường xuyên sử dụng SEO phải kể đến:

 • Chủ doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh muốn phát triển thương hiệu qua công cụ tìm kiếm
 • Các trưởng phòng hay nhân viên kinh doanh muốn gia tăng doanh số
 • Người trực tiếp quản lý website muốn quảng bá thương hiệu đến người dùng…

SEO có những loại hình cơ bản nào?

Nhắc đến loại hình SEO thường bao gồm 6 loại hình cơ bản sau:

 • Loại hình SEO tổng thể: Loại hình tối ưu hóa toàn bộ trang web dựa trên tiêu chuẩn Google. Nhằm tăng uy tín, chất lượng website và nâng cao trải nghiệm của người dùng.
 • Loại hình SEO từ khóa: Loại hình này chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa. Nhằm tăng thứ hạng cao nhất trên các trang tìm kiếm.
 • Loại hình SEO Social: Có sự kết hợp phát tán trên Twitter, Facebook với SEO Google. Góp phần vào việc nâng cao thứ hạng của trang web trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • Loại hình SEO ảnh: Loại hình này tối ưu hóa hình ảnh, sản phẩm. Đưa website xếp hạng cao hơn trên Google và công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
 • Loại hình SEO App: Hỗ trợ app xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm mobile
 • Loại hình SEO Local: Loại hình phù hợp cho hình thức kinh doanh tại địa phương. Nhằm thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm cửa hàng.

Các công cụ hỗ trợ kiểm tra chuẩn SEO là gì?

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO, mỗi công cụ được thiết kế với đặc trưng riêng. Trong đó những công cụ tốt nhất phải kể đến:

 • Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí: Bao gồm ứng dụng SEO quake và web developer; search console và Analytics…
 • Công cụ hỗ trợ nghiên cứu, lựa chọn từ khóa: Gồm Google keyword planner, Ahrefs, keywordtool.io…
 • Công cụ phân tích website: Scremming Frog, website Auditor, Ahrefs
 • Công cụ phân tích backlink: Ahrefs, Open site explorer
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa: Rank Tracker, Serprobot
 • Nền tảng hỗ trợ SEO trực tuyến: Phù hợp cho các công ty SEO có nguồn lực hoặc SEO PRO. Phổ biến nhất là SEMrush, MozPro…

Nếu có điều kiện, thử trải nghiệm mọi công cụ để lựa chọn người bạn đồng hành tốt nhất nhé.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Hiểu được vai trò quan trọng của SEO, chắc chắn thiết kế web cao cấp chuẩn SEO được đặt lên hàng đầu. Một trang web chuẩn SEO mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh:

Web chuẩn SEO luôn gây được ấn tượng tốt

Website cũng giống như một ngôi nhà, nếu được đầu tư kỹ lưỡng sẽ gây được ấn tượng tốt. Muốn vậy phải hội tụ nhiều yếu tố như giao diện, hình ảnh, nội dung… Khi trang web chuẩn SEO lọt vào top tìm kiếm hàng đầu sẽ khiến khách hàng nhớ đến. Qua đó công việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn, doanh thu cao hơn. Là con đường quảng bá nhanh và tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp ngày nay.

Hỗ trợ giúp website chạy đua top đầu

Mục đích lớn nhất của nhà thiết kế là đưa website lên top đầu tìm kiếm. Một thiết kế web chuẩn SEO chắc chắn sẽ là con đường ngắn nhất để chinh phục mục tiêu. Google luôn đánh giá cao trang web chuẩn SEO, do đó việc nằm trong top đầu là hiển nhiên. Giúp cho việc lên top tự nhiên, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh đáng kể. Khi đã chạy đua được top đầu thì website được duy trì lâu dài, tiết kiệm chi phí. Không cần phải bỏ tiền để thuê các công ty SEO hỗ trợ. Ngoài ra SEO còn giúp trang web của bạn liên kết chặt chẽ với những trang mạng khác. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một lượng khách hàng tiềm năng nào.

Gia tăng đơn hàng và doanh thu

Một web chuẩn SEO đứng trong top đầu sẽ chạy đua vượt xa các đối thủ. Thói quen của người dùng là tìm kiếm thông tin ở những trang đầu trong khoảng top 10. Một khi đứng trong bảng xếp hạng này, khách hàng sẽ ghé thăm bạn đầu tiên. Có đến 50% cơ hội có được đơn hàng, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Việc tiếp cận sớm cũng làm tăng doanh thu vượt bậc hơn cả mong đợi.

Web chuẩn SEO sở hữu tần suất xuất hiện nhiều chắc chắn sẽ có được lượng truy cập lớn. Không chỉ tạo cơ hội để thúc đẩy gia tăng doanh số nhanh chóng. Mà SEO web là công cụ hỗ trợ để phân tích hành vi khách hàng. Để từ đó có sự điều chỉnh chiến lược hợp lý nhất. Giúp doanh nghiệp sự hỗ trợ kịp thời những thắc mắc của khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng, hài lòng hơn về chất lượng dịch vụ và lựa chọn bạn.

Nâng cao trải nghiệm cho website

Ưu tiên hàng đầu của khách hàng là tìm kiếm thông tin đơn vị qua internet. Bởi vậy việc sở hữu một web chuẩn SEO sẽ là kiểm chứng về sự lớn mạnh và chuyên nghiệp. Trang web hoạt động hiệu quả sẽ đáp ứng được mọi tiêu chuẩn của Google. Đáp ứng mọi đòi hỏi của người dùng một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng sẽ tạo cơ hội để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Ngoài ra tính năng comment cuối trang còn giúp khách hàng nhìn nhận được chất lượng sản phẩm/ dịch vụ. Giúp họ có được sự so sánh với nhiều đối thủ cạnh tranh để quyết định lựa chọn hay không. Bên cạnh đó, thiết kế nội dung có mục đích, điều hướng thuận tiện mang đến khả năng hiển thị tốt. Có thể chạy mượt mà trên mọi nền tảng giúp quảng cáo trên website không giới hạn thông tin. Khách hàng sẽ dễ dàng lĩnh hội được những điều mà họ trông đợi.

Quảng bá thương hiệu

Nếu tên doanh nghiệp, thương hiệu xuất hiện càng nhiều trên top càng khiến khách hàng tin tưởng. Trang web chuẩn SEO sẽ giúp bạn mở rộng thương hiệu lan xa một cách dễ dàng. Khách hàng có thể tìm kiếm, liên hệ với doanh nghiệp, tiến hành đặt hàng khi cần. SEO là công cụ hỗ trợ tốt để xây dựng, quảng bá thương hiệu. Giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để mở rộng và trở nên lớn mạnh. Từ đó việc tăng lợi nhuận cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO còn là cách để tiết kiệm chi phí, thời gian trong kinh doanh. Khi đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, tạo được nền móng containe vững chắc. Website được Google đánh giá cao thì việc tăng doanh thu chỉ còn là vấn đề thời gian.

Kết luận

Với vai trò là “linh hồn” đưa website chạy đua cùng top Google, SEO là chiến lược hoàn hảo. Thiết kế website chuẩn SEO là giải pháp hàng đầu cho marketing online. Mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi doanh nghiệp đều phải đặt mục tiêu Seo web lên hàng đầu. Có như vậy cơ hội tiếp cận khách hàng mới rộng mở, thương hiệu mới lan xa. Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn hiểu hơn về chuẩn SEO là gì? Đây là nền tảng đắc lực sẽ mang đến sự phát triển bền vững cho kinh doanh trong tương lai.